การประกันคุณภาพและความปลอดภัยของอาหารฮาลาล 2/2563 (ผศ.นุชเนตร ตาเย๊ะ)
สาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการอาหาร

แนวทางการผลิตอาหารตามหลักเกณฑ์การวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (HACCP) การวิเคราะห์ฮาลาลและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (Halal-CCP) หลักการประกันคุณภาพอาหารฮาลาล ระบบการประกันคุณภาพอาหารฮาลาลในประเทศไทยและต่างประเทศ ได้แก่ Hygiene Assurance Liability and Quality (Hal-Q), The Standards and Metrology Institute for Islamic Countries (SMICC), องค์กรความร่วมมืออิสลาม (OIC), ประชาคมอาเซียน ASEAN Community และระบบอื่นๆ