จุลชีววิทยาผลิตภัณฑ์อาหาร 1/2564 (อ.ดร.ภัทรวดี เอียดเต็ม)
สาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการอาหาร

     สรีรวิทยา การเจริญเติบโตและปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ในอาหาร ความสำคัญและการใช้จุลินทรีย์ในกระบวนการผลิตอาหาร แหล่งที่มาของการปนเปื้อน จุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเสื่อมเสียและอาหารเป็นพิษ การควบคุมคุณภาพมาตรฐานในการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในอาหาร และจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ