โครงสร้างหัวข้อ
-
แนวทางการผลิตอาหารตามหลักเกณฑ์การวิเคราะห์อันตรายและ จุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (HACCP) การวิเคราะห์ฮาลาลและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (Halal-CCP)
หลักการประกันคุณภาพอาหารฮาลาล ระบบการประกันคุณภาพอาหารฮาลาลในประเทศไทยและต่างประเทศ
Guidelines for food production according to hazard analysis and critical control point (HACCP), halal critical control point (Halal- CCP), principle of food halal quality assurance, national and international food halal quality assurance and standard
-
-มาตรฐานในการผลิตภัณฑ์อาหาร (GHP หรือ Good Hygiene Practices)
-มาตรฐานที่ดีในการผลิตอาหาร (Good Manufacturing Practice)
วิธีสอนและกิจกรรมการเรียนการสอนประจำบท
1. บรรยายความรู้ภาคทฤษฎี
2. ค้นคว้าความรู้จากเอกสาร แหล่งเรียนรู้อื่น ๆ
3. นำเสนอกิจกรรมให้ผู้เรียนได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้
4. ร่วมกันวิเคราะห์ สรุปและอภิปรายผลสื่อการสอน
1.หนังสือและตำราที่เกี่ยวข้อง
2. เอกสารประกอบการบรรยายด้วยสไลด์
3. คำถามทบทวนการวัดผล
1. สังเกตพฤติกรรมความสนใจของผู้เรียน
2. ใช้วิธีการสังเกตจากการตอบคำถาม การซักถาม การอภิปราย และการมีส่วนร่วม
3. ข้อสอบก่อนและหลังบทเรียนห้องเรียน Live >> https://meet.google.com/dcm-afbe-zdn?authuser=0
-
การวิเคราะห์อันตรายและการควบคุมจุดวิกฤต (HACCP)
วิธีสอนและกิจกรรมการเรียนการสอนประจำบท
1. บรรยายความรู้ภาคทฤษฎี
2. ค้นคว้าความรู้จากเอกสาร แหล่งเรียนรู้อื่น ๆ
3. นำเสนอกิจกรรมให้ผู้เรียนได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้
4. ร่วมกันวิเคราะห์ สรุปและอภิปรายผลสื่อการสอน
1.หนังสือและตำราที่เกี่ยวข้อง
2. เอกสารประกอบการบรรยายด้วยสไลด์3. คำถามทบทวน
การวัดผล
1. สังเกตพฤติกรรมความสนใจของผู้เรียน
2. ใช้วิธีการสังเกตจากการตอบคำถาม การซักถาม การอภิปราย และการมีส่วนร่วม
3. ข้อสอบก่อนและหลังบทเรียนห้องเรียน Live >> https://drive.google.com/file/d/1hn_mx8TJwAuW8lat80MdC9dWbzqeBsS-/view
-
มาตรฐานฮาลาลและการขอนุญาตรับรองเครื่องหมายฮาลาล
วิธีสอนและกิจกรรมการเรียนการสอนประจำบท
1. บรรยายความรู้ภาคทฤษฎี
2. ค้นคว้าความรู้จากเอกสาร แหล่งเรียนรู้อื่น ๆ
3. นำเสนอกิจกรรมให้ผู้เรียนได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้
4. ร่วมกันวิเคราะห์ สรุปและอภิปรายผลสื่อการสอน
1.หนังสือและตำราที่เกี่ยวข้อง
2. เอกสารประกอบการบรรยายด้วยสไลด์
3. คำถามทบทวนการวัดผล
1. สังเกตพฤติกรรมความสนใจของผู้เรียน
2. ใช้วิธีการสังเกตจากการตอบคำถาม การซักถาม การอภิปราย และการมีส่วนร่วม
3. ข้อสอบก่อนและหลังบทเรียนห้องเรียน Live >> https://drive.google.com/file/d/1hn_mx8TJwAuW8lat80MdC9dWbzqeBsS-/view
-
ระบบ Hal-Q
วิธีสอนและกิจกรรมการเรียนการสอนประจำบท
1. บรรยายความรู้ภาคทฤษฎี
2. ค้นคว้าความรู้จากเอกสาร แหล่งเรียนรู้อื่น ๆ
3. นำเสนอกิจกรรมให้ผู้เรียนได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้
4. ร่วมกันวิเคราะห์ สรุปและอภิปรายผลสื่อการสอน
1.หนังสือและตำราที่เกี่ยวข้อง
2. เอกสารประกอบการบรรยายด้วยสไลด์
3. คำถามทบทวนการวัดผล
1. สังเกตพฤติกรรมความสนใจของผู้เรียน
2. ใช้วิธีการสังเกตจากการตอบคำถาม การซักถาม การอภิปราย และการมีส่วนร่วม
3. ข้อสอบก่อนและหลังบทเรียน -
การวิเคราะห์อันตรายด้านฮารอมและการควบคุมจุดวิกฤติ
วิธีสอนและกิจกรรมการเรียนการสอนประจำบท
1. บรรยายความรู้ภาคทฤษฎี
2. ค้นคว้าความรู้จากเอกสาร แหล่งเรียนรู้อื่น ๆ
3. นำเสนอกิจกรรมให้ผู้เรียนได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้
4. ร่วมกันวิเคราะห์ สรุปและอภิปรายผลสื่อการสอน
1.หนังสือและตำราที่เกี่ยวข้อง
2. เอกสารประกอบการบรรยายด้วยสไลด์
3. คำถามทบทวนการวัดผล
1. สังเกตพฤติกรรมความสนใจของผู้เรียน
2. ใช้วิธีการสังเกตจากการตอบคำถาม การซักถาม การอภิปราย และการมีส่วนร่วม
3. ข้อสอบก่อนและหลังบทเรียน -
ปัญหาสินค้าในปัจจุบันกับการบริโภคอาหารฮาลาล
วิธีสอนและกิจกรรมการเรียนการสอนประจำบท
1. บรรยายความรู้ภาคทฤษฎี
2. ค้นคว้าความรู้จากเอกสาร แหล่งเรียนรู้อื่น ๆ
3. นำเสนอกิจกรรมให้ผู้เรียนได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้
4. ร่วมกันวิเคราะห์ สรุปและอภิปรายผลสื่อการสอน
1.หนังสือและตำราที่เกี่ยวข้อง
2. เอกสารประกอบการบรรยายด้วยสไลด์
3. คำถามทบทวนการวัดผล
1. สังเกตพฤติกรรมความสนใจของผู้เรียน
2. ใช้วิธีการสังเกตจากการตอบคำถาม การซักถาม การอภิปราย และการมีส่วนร่วม
3. ข้อสอบก่อนและหลังบทเรียน -
Work Shop : ปัญหาปัจจุบันในการบริโภคอาหารฮาลาล
วิธีสอนและกิจกรรมการเรียนการสอนประจำบท
1. บรรยายความรู้ภาคทฤษฎี
2. ค้นคว้าความรู้จากเอกสาร แหล่งเรียนรู้อื่น ๆ
3. นำเสนอกิจกรรมให้ผู้เรียนได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้
4. ร่วมกันวิเคราะห์ สรุปและอภิปรายผลสื่อการสอน
1.หนังสือและตำราที่เกี่ยวข้อง
2. เอกสารประกอบการบรรยายด้วยสไลด์
3. คำถามทบทวนการวัดผล
1. สังเกตพฤติกรรมความสนใจของผู้เรียน
2. ใช้วิธีการสังเกตจากการตอบคำถาม การซักถาม การอภิปราย และการมีส่วนร่วม
3. ข้อสอบก่อนและหลังบทเรียนห้องเรียน Live >> https://meet.google.com/dcm-afbe-zdn?authuser=0
-
กรณีศึกษา ตัวอย่างการขอรับรองฮาลาล เอบีซี ขนมไข่
วิธีสอนและกิจกรรมการเรียนการสอนประจำบท
1. บรรยายความรู้ภาคทฤษฎี
2. ค้นคว้าความรู้จากเอกสาร แหล่งเรียนรู้อื่น ๆ
3. นำเสนอกิจกรรมให้ผู้เรียนได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้
4. ร่วมกันวิเคราะห์ สรุปและอภิปรายผลสื่อการสอน
1.หนังสือและตำราที่เกี่ยวข้อง
2. เอกสารประกอบการบรรยายด้วยสไลด์
3. คำถามทบทวนการวัดผล
1. สังเกตพฤติกรรมความสนใจของผู้เรียน
2. ใช้วิธีการสังเกตจากการตอบคำถาม การซักถาม การอภิปราย และการมีส่วนร่วม
3. ข้อสอบก่อนและหลังบทเรียนห้องเรียน Live >> https://meet.google.com/dcm-afbe-zdn?authuser=0