เคมีผลิตภัณฑ์อาหาร 2/2564 (ผศ.นุชเนตร ตาเย๊ะ)
สาขาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการอาหาร

โครงสร้างและองค์ประกอบทางเคมี ในผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ เช่น น้ำ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามิน และเกลือแร่ ปฏิกิริยาที่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงทางเคมีในระหว่างการแปรรูป เก็บรักษาและวิธีป้องกัน วิเคราะห์องค์ประกอบทางเคมีใน ผลิตภัณฑ์อาหารด้วยการใช้เครื่องมือ หลักและเทคนิคการวิเคราะห์อันตรายทางเคมี และวัตถุเจือปนในผลิตภัณฑ์อาหาร ฝึกปฏิบัติในเนื้อหาที่เกี่ยวข้องสำหรับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร