ลักษณะและขอบเขตการวิจัยด้านนวัตกรรมการท่องเที่ยวกระบวนการและขั้นตอนในการวิจัยการกำหนดปัญหาการวิจัยให้สอดคล้องกับสถานการณ์การท่องเที่ยวในปัจจุบันการกำหนดวัตถุประสงค์การวิจัยการทบทวนวรรณกรรมเชิงวิเคราะห์การกำหนดตัวแปรในการวิจัยและกรอบแนวคิดในการวิจัยการออกแบบวิธีดำเนินการวิจัยการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพการใช้เทคนิคสถิติที่เหมาะสมกับหัวข้องานวิจัยด้านการท่องเที่ยวสถิติเชิงบรรยายและสถิติเชิงอนุมานการแปลผลการวิจัยการให้ข้อเสนอแนะการวิจัยการเขียนและการนำเสนอบทความทางวิชาการ
ให้นักศึกษามีความรู้เกี่ยวกับการจัดการโรงแรมและที่พักเช่น แผนกสำรองห้องพัก (Room Reservation) แผนกต้อนรับส่วนหน้า (Front Office Department) แผนกแม่บ้าน (Housekeeping) แผนกช่าง (Engineering) แผนกครัว (Kitchen) แผนกอาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverage) แผนกจัดเลี้ยง (Banquet) แผนกทรัพยากรมนุษย์ (Human Resource) ฝ่ายขายและการตลาดโรงแรม (Sales Department) ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับการพัฒนาภาคการท่องเที่ยว