الخطوط العريضة للقسم
-
ยินดีต้อนรับเข้าสู่รายวิชา 14103218 เทคโนโลยีจุลินทรีย์ 4(2-2-5)
อาจารย์ผู้สอน: อ.ดร.ยาสมี เลาหสกุล
E-mail: yasmi.lo@yru.ac.th
ห้องพัก: ห้อง 05-302 ชั้น 3 อาคาร 5 คณะวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการเกษตร
คำอธิบายรายวิชา
การประยุกต์เทคโนโลยีจุลินทรีย์ทางด้านอาหาร เกษตร สิ่งแวดล้อม อุตสาหกรรม และการแพทย์ มาตรฐานที่เกี่ยวข้อง นวัตกรรมและการประยุกต์ การศึกษาดูงานนอกสถานที่
จุดมุ่งหมายของรายวิชา
1. เพื่อให้นักศึกษามีวินัย มีความซื่อสัตย์ มีความรับผิดชอบ สามารถปฏิบัติตนตามกฎระเบียบและข้อกำหนดทางวิชาการ รวมทั้งสามารถปรับตัวและทำงานร่วมกับผู้อื่นได้
2. เพื่อให้นักศึกษามีความรู้เกี่ยวกับจุลชีววิทยา มีทักษะการใช้ภาษาและเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อค้นคว้าจากแหล่งข้อมูลที่หลากหลาย สื่อสารความรู้และติดตามความก้าวหน้าทางวิชาการ รวมทั้งสามารถพัฒนาตนเองและพัฒนางานได้ -
406552011 นางสาวนูรีซัน เจ๊ะโด
การคัดเลือกแบคทีเรียแลคติกและใช้เป็นต้นเชื้อบริสุทธิ์ในการหมักปลาส้ม406552005 นางสาวฮาดีบ๊ะ บิลอาลี
ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์ต่อการปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรียในผลิตภัณฑ์แหนมและปลาส้ม -
406552010 ฮุสนียะห์ เจ๊ะซีกะ
การศึกษาสภาวะที่เหมาะสมต่อการผลิตสารทุติยภูมิ และประสิทธิภาพในการควบคุม โรคขอบใบแห้งของข้าวของแบคทีเรีย Bacillus amyloliquefaciens S20A1
406552012 กามารีเยาะ สารอเอง
ศักยภาพการเป็นปฏิปักษ์ของ Streptomyces spp. และ Bacillus subtilis ต่อเชื้อราสาเหตุโรคแอนแทรคโนสของพริก -
406552003 นางสาวซูฮัยลา สะมาแอ
การผลิตปุ๋ยหมักมูลไส้เดือนดินจากขยะอินทรีย์406552006 นางสาวมุสลีมะห์ สะดียามู
ประสิทธิภาพของไส้ เดือนดิน Eudrilus eugeniae ในการย่อยสลายเศษอินทรีย์ -
406552004 นิอาซูวันนี กาซา
ความเป็นไปได้ในการลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ด้วยระบบบำบัดน้ำเสียในโรงงานอุตสาหกรรม406552007 ณุรฮายูมีย์ อาแซ
-
406552002 กุลวาณิตย์ สาแล๊ะ
การพัฒนาชุดน้ำยา DMSc COVID-19 real-time RT-PCR406552008 นิสรีน โย๊ะ
การพัฒนาเทคนิค Reverse Transcription-loop-mediated Isothermal Amplification (RT-LAMP)406552001 มารียานา กอและ
การพัฒนาวิธีตรวจวัดปริมาณเชื้อ SARS-CoV-2 ด้วยวิธี Reverse transcription Droplet Digital PCR -
-
บูรณาการรายวิชากับบริการวิชาการ
-