รายวิชานี้สอนโดยอาจารย์ ดร.กูรอซียะห์ ยามิรูเด็ง  ,ผศ.สุธีรา ศรีสุข และ อ.กิตติ สุวรรณบรรดิษฐ์

ห้องเรียน อาคาร 16-301 ชั้น 3 วันจันทร์และวันพฤหัสบดี (เวลา 13.00 - 16.00 น.)

ที่ปฏิบัติงานครัวฮาลาล ความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบฮาลาลต่างๆ การวางแผนการจัดการวัตถุดิบอาหารฮาลาลไทย สุขลักษณะของผู้ประกอบอาหารและสัมผัสอาหาร หลักการประกอบอาหารไทยตามข้อกำหนดการผลิตอาหารฮาลาล การเตรียมวัตถุดิบและเทคนิคการประกอบอาหารไทยฮาลาลเพื่อธุรกิจอาหาร การตกแต่งอาหารสำหรับบริการ จริยธรรมในการประกอบวิชาชีพเชฟอาหารฮาลาล และรวมถึงฝึกปฏิบัติในเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง