![](https://elearning.yru.ac.th/home/pluginfile.php/86658/course/overviewfiles/%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%96%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%AD%202564-11-28%20%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%A5%E0%B8%B2%2020.18.54.png)
เนื้อหาของรายวิชาเรียนเกี่ยวกับสาเหตุการเสื่อมเสียของอาหาร หลักการและวิธีการถนอมอาหารเพื่อบริโภคและอุตสาหกรรมขนาดเล็กและขนาดกลางจากวัตถุดิบในท้องถิ่น หลักการและกรรมวิธีการแปรรูปอาหาร การเลือกบรรจุภัณฑ์การเก็บรักษาอาหารอายุการเก็บและการคิดต้นทุน ฝึกปฏิบัติการถนอมอาหารและการแปรรูปอาหาร
- อาจารย์: ผศ.นิภาภัทร์ กุณฑล
- อาจารย์: ดร.กูรอซียะห์ ยามิรูเด็ง