ประเภทของการอบแห้ง
متطلبات الإكمال
เทคโนโลยีการอบแห้ง
ประเทศไทยเป็นประเทศเกษตรกรรมที่มีผลิตผลทางการเกษตรที่ หลากหลายและมีการส่งออกสินค้าทางการเกษตรและอาหาร เป็นจำนวนมากในแต่ละปี การอบแห้งเป็นกระบวนการการแปรรูปอาหารและ วัสดุชีวภาพที่มีความสำคัญมากที่สุดกระบวนการหนึ่ง อาหารและวัสดุ ชีวภาพที่ผ่านการอบแห้งด้วยวิธีการและสภาวะที่เหมาะสมจะสามารถเก็บ รักษาไว้ได้นาน และยังคงสมบัติต่างๆ ที่ผู้บริโภคต้องการไว้ได้
أنقر ประเภทของการอบแห้ง لفتح المورد.