เทคนิคปฏิบัติการท่ัวไปในการทาให้สารบริสุทธิ์ ได้แก่ การกรอง การตกผลึก การกลั่นด้วยไอน้้ำ การกลั่นลาดับส่วน การสกัด และโครมาโทกราฟี การวิเคราะห์ สารอินทรีย์ที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
- อาจารย์: ผศ.นุชเนตร ตาเย๊ะ
เทคนิคปฏิบัติการท่ัวไปในการทาให้สารบริสุทธิ์ ได้แก่ การกรอง การตกผลึก การกลั่นด้วยไอน้้ำ การกลั่นลาดับส่วน การสกัด และโครมาโทกราฟี การวิเคราะห์ สารอินทรีย์ที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร