![](https://elearning.yru.ac.th/home/pluginfile.php/200773/course/overviewfiles/microbes.jpg)
จุลินทรีย์และความสัมพันธ์ในอาหาร หลักการฮาลาลในอาหาร องค์ประกอบของอาหารที่มีผลต่อการเจริญของจุลินทรีย์ จุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดการเน่าเสียและลักษณะการเน่าเสีย โรคและสารพิษจากจุลินทรีย์ในอาหาร วิธีป้องกันและกำจัดจุลินทรีย์ในอาหาร วิธีการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ตามมาตรฐานในอาหาร มาตรฐานอาหารทางจุลชีววิทยา การถนอมอาหารและแปรรูปทางจุลชีววิทยา ผลิตภัณฑ์จากจุลินทรีย์ การพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์จากจุลินทรีย์เพื่อการค้า ความรู้พื้นฐานแผนธุรกิจ การจัดการต้นทุนเเละรายได้ จริยธรรมทางธุรกิจ การวิเคราะห์ตลาด และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์
- อาจารย์: ผศ.ดร.หัสลินดา บินมะแอ
- อาจารย์: อ.คอสียาห์ สะลี
- อาจารย์: ผศ.นุรอัยนี หะยียูโซะ