34118309 จุลชีววิทยาอุตสาหกรรมและการควบคุมคุณภาพ
Industrial Microbiology and Quality Control 6 (4-4-10)
คำอธิบายรายวิชา
จุลินทรีย์ที่มีความสำคัญทางอุตสาหกรรม หลักการคัดเลือก การหาสภาวะที่เหมาะสม การเก็บรักษาสายพันธุ์ และการปรับปรุงสายพันธุ์ในอุตสาหกรรม พื้นฐานเอนไซม์ การเปลี่ยนแปลงทางชีวภาพโดยเอนไซม์จากจุลินทรีย์ เทคโนโลยีเอนไซม์จากจุลินทรีย์และการประยุกต์ใช้ กระบวนการหมัก จลนพลศาสตร์ การผลิตผลิตภัณฑ์ เก็บเกี่ยวผลผลิต และการทำให้บริสุทธิ์ในอุตสาหกรรมจากจุลินทรีย์ หลักการจัดการสุขาภิบาล ความปลอดภัย และการประกันคุณภาพตามหลักมาตรฐานทางอุตสาหกรรม ปฏิบัติการที่เกี่ยวข้อง ประเด็นสมัยใหม่ทางจุลชีววิทยาอุตสาหกรรม และการศึกษานอกสถานที่
วันจันทร์ บ่าย 13:00-17:00 น. และวันพฤหัสบดี เช้า 08:00-12:00 น.
ผู้สอน ผศ.ดร.หัสลินดา บินมะแอ ผศ.นุรอัยนี หะยียูโซะ
- อาจารย์: ผศ.ดร.หัสลินดา บินมะแอ
- อาจารย์: ผศ.นุรอัยนี หะยียูโซะ