34118309 จุลชีววิทยาอุตสาหกรรมและการควบคุมคุณภาพ

Industrial Microbiology and Quality Control 6 (4-4-10)

คำอธิบายรายวิชา

         จุลินทรีย์ที่มีความสำคัญทางอุตสาหกรรม หลักการคัดเลือก การหาสภาวะที่เหมาะสม การเก็บรักษาสายพันธุ์ และการปรับปรุงสายพันธุ์ในอุตสาหกรรม พื้นฐานเอนไซม์ การเปลี่ยนแปลงทางชีวภาพโดยเอนไซม์จากจุลินทรีย์ เทคโนโลยีเอนไซม์จากจุลินทรีย์และการประยุกต์ใช้ กระบวนการหมัก จลนพลศาสตร์ การผลิตผลิตภัณฑ์ เก็บเกี่ยวผลผลิต และการทำให้บริสุทธิ์ในอุตสาหกรรมจากจุลินทรีย์ หลักการจัดการสุขาภิบาล ความปลอดภัย และการประกันคุณภาพตามหลักมาตรฐานทางอุตสาหกรรม ปฏิบัติการที่เกี่ยวข้อง ประเด็นสมัยใหม่ทางจุลชีววิทยาอุตสาหกรรม และการศึกษานอกสถานที่

วันจันทร์ บ่าย 13:00-17:00 น. และวันพฤหัสบดี เช้า 08:00-12:00 น.

 ผู้สอน ผศ.ดร.หัสลินดา บินมะแอ        ผศ.นุรอัยนี หะยียูโซะ