ศึกษารูปแบบมาตรฐานของการจัดบริการอาหารประเภทต่างๆ การออกแบบการจัดบริการอาหาร ตามวัตถุประสงค์และโอกาสพิเศษ การวางแผนและปรับปรุงรายการอาหาร การวิเคราะห์จุดคุ้มทุน การควบคมคุณภาพการจัดซื้อ การตรวจรับอาหาร จัดเก็บอาหาร การผลิตอาหารและการเสิร์ฟอาหารที่ดี จรรณยาบรรณและมารยาทของพนักงานบริการ
- อาจารย์: ดร.กูรอซียะห์ ยามิรูเด็ง
- อาจารย์: อ.กิตติ สุวรรณบรรดิษฐ์
- อาจารย์: ผศ.รอมลี เจะดอเลาะ