Section outline
-
วิธีสอนและกิจกรรมการเรียนการสอนประจำบท
1. บรรยายความรู้ภาคทฤษฎี
2. ค้นคว้าความรู้จากเอกสาร แหล่งเรียนรู้อื่น ๆ และการดำเนินการวิจัย
3. นำเสนอกิจกรรมให้ผู้เรียนได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้
4. ร่วมกันวิเคราะห์ สรุปและอภิปรายผลสื่อการสอน
1. คู่มือการดำเนินการวิจัยในหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2. หนังสือและตำราที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง การวิจัยในหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
3. เอกสารประกอบการบรรยายด้วยสไลด์
4. คำถามทบทวนการวัดผล
1. สังเกตพฤติกรรมความสนใจของผู้เรียน
2. ใช้วิธีการสังเกตจากการตอบคำถาม การซักถาม การอภิปราย และการมีส่วนร่วม
3. การเขียนรายงานวิจัย การวิเคราะห์ข้อมูล สังเคราะห์ข้อมูล วิจารย์ผลการดำเนินการวิัจย สรุปผล และข้อเสนอแนะ