الخطوط العريضة للقسم

  • วิธีสอนและกิจกรรมการเรียนการสอนประจำบท
    1. บรรยายความรู้ภาคทฤษฎี
    2. ค้นคว้าความรู้จากเอกสาร แหล่งเรียนรู้อื่น ๆ และการดำเนินการวิจัย
    3. นำเสนอกิจกรรมให้ผู้เรียนได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้
    4. ร่วมกันวิเคราะห์ สรุปและอภิปรายผล

    สื่อการสอน
    1. คู่มือการดำเนินการวิจัยในหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
    2. หนังสือและตำราที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง การวิจัยในหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
    3. เอกสารประกอบการบรรยายด้วยสไลด์
    4. คำถามทบทวน

    การวัดผล
    1. สังเกตพฤติกรรมความสนใจของผู้เรียน
    2. ใช้วิธีการสังเกตจากการตอบคำถาม การซักถาม การอภิปราย และการมีส่วนร่วม
    3. การเขียนรายงานวิจัย การวิเคราะห์ข้อมูล สังเคราะห์ข้อมูล วิจารย์ผลการดำเนินการวิัจย สรุปผล และข้อเสนอแนะ
    4. ประเมินผลจากการสอบโครงร่างวิจัยและสอบวิจัย