Section outline
-
การกําหนดปัญหาและสมมุติฐานของงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์และ เทคโนโลยีการอาหาร การสืบค้นข้อมูลจากแหล่งต่างๆ การเขียนโครงร่างวิจัย การ ดําเนินการทดลองเพื่อแก้ไขปัญหา ภายใต้การดูแลและให้คําแนะนําของประธาน กรรมการที่ปรึกษา การรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูล การสรุปและอภิปรายผลการ ทดลอง การเขียนรายงานและการเสนอผลงานวิจัยต่อคณะกรรมการที่ปรึกษา
-
ประกาศ : เรียนแบบ Live สด ผ่าน google meet ตามตารางเรียน
4147454 ปัญหาพิเศษ-Class
Google Meet joining info
Video call link: https://meet.google.com/ane-fugt-kuf
เมลล์: nutchanet.t@yru.ac.th / kuenchan.na@ms.yru.ac.th
-
Case study ที่นักศึกษาสนใจ เกี่ยวกับอันตรายในอาหาร
-
ประกาศ : เรียนแบบ Live สด ผ่าน google meet ตามตารางเรียน
4147454 ปัญหาพิเศษ-Class
Google Meet joining info
Video call link: https://meet.google.com/ane-fugt-kuf
เมลล์: nutchanet.t@yru.ac.th / kuenchan.na@ms.yru.ac.th
-
Case study ที่นักศึกษาสนใจ เกี่ยวกับอันตรายในอาหาร
-
วิธีสอนและกิจกรรมการเรียนการสอนประจำบท
1. บรรยายความรู้ภาคทฤษฎี
2. นำเสนอกิจกรรมให้ผู้เรียนได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้
3. ร่วมกันวิเคราะห์ สรุปและอภิปรายผลสื่อการสอน
1. คู่มือการดำเนินการวิจัยในหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2. หนังสือและตำราที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง การวิจัยในหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารการวัดผล
1. สังเกตพฤติกรรมความสนใจของผู้เรียน
2. ใช้วิธีการสังเกตจากการตอบคำถาม การซักถาม การอภิปราย และการมีส่วนร่วม -
วิธีสอนและกิจกรรมการเรียนการสอนประจำบท
1. บรรยายความรู้ภาคทฤษฎี
2. ค้นคว้าความรู้จากเอกสาร แหล่งเรียนรู้อื่น ๆ และการดำเนินการวิจัย
3. นำเสนอกิจกรรมให้ผู้เรียนได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้
4. ร่วมกันวิเคราะห์ สรุปและอภิปรายผลสื่อการสอน
1. คู่มือการดำเนินการวิจัยในหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2. หนังสือและตำราที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง การวิจัยในหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
3. เอกสารประกอบการบรรยายด้วยสไลด์
4. คำถามทบทวนการวัดผล
1. สังเกตพฤติกรรมความสนใจของผู้เรียน
2. ใช้วิธีการสังเกตจากการตอบคำถาม การซักถาม การอภิปราย และการมีส่วนร่วม
3. การเขียนรายงานวิจัย การวิเคราะห์ข้อมูล สังเคราะห์ข้อมูล วิจารย์ผลการดำเนินการวิัจย สรุปผล และข้อเสนอแนะ -
วิธีสอนและกิจกรรมการเรียนการสอนประจำบท
1. บรรยายความรู้ภาคทฤษฎี
2. ค้นคว้าความรู้จากเอกสาร แหล่งเรียนรู้อื่น ๆ และการดำเนินการวิจัย
3. นำเสนอกิจกรรมให้ผู้เรียนได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้
4. ร่วมกันวิเคราะห์ สรุปและอภิปรายผลสื่อการสอน
1. คู่มือการดำเนินการวิจัยในหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2. หนังสือและตำราที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง การวิจัยในหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
3. เอกสารประกอบการบรรยายด้วยสไลด์
4. คำถามทบทวนการวัดผล
1. สังเกตพฤติกรรมความสนใจของผู้เรียน
2. ใช้วิธีการสังเกตจากการตอบคำถาม การซักถาม การอภิปราย และการมีส่วนร่วม
3. การเขียนรายงานวิจัย การวิเคราะห์ข้อมูล สังเคราะห์ข้อมูล วิจารย์ผลการดำเนินการวิัจย สรุปผล และข้อเสนอแนะ
4. ประเมินผลจากการสอบโครงร่างวิจัยและสอบวิจัย -
****นักศึกษาดำเนินการสอบเค้าโครงปัญหาพิเศษระบบออนไลน์ตามปฏิทินการดำเนินการโดยการควบคุมของอาจารย์ที่ปรึกษา
การวัดผล
ประเมินผลจากการสอบเค้าโครงปัญหาพิเศษโดยคณะกรรมการที่ปรึกษาประจำกลุ่ม
-
****นักศึกษาดำเนินการวิจัยในห้องปฎิบัติการและเข้าพบอาจารย์ที่ปรึกษาวิจัยในการดําเนินการทดลองเพื่อการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลทางด้านการวิเคราะห์สถิติ การแปรผล และการวิจารย์ผลการทดลอง
วิธีสอนและกิจกรรมการเรียนการสอนประจำบท
1. บรรยายความรู้ภาคทฤษฎี
2. ค้นคว้าความรู้จากเอกสาร แหล่งเรียนรู้อื่น ๆ และการดำเนินการวิจัย
3. นำเสนอกิจกรรมให้ผู้เรียนได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้
4. ร่วมกันวิเคราะห์ สรุปและอภิปรายผลสื่อการสอน
1. คู่มือการดำเนินการวิจัยในหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
2. หนังสือและตำราที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง การวิจัยในหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
3. เอกสารประกอบการบรรยายด้วยสไลด์
4. คำถามทบทวนการวัดผล
1. สังเกตพฤติกรรมความสนใจของผู้เรียน
2. ใช้วิธีการสังเกตจากการตอบคำถาม การซักถาม การอภิปราย และการมีส่วนร่วม
3. การเขียนรายงานวิจัย การวิเคราะห์ข้อมูล สังเคราะห์ข้อมูล วิจารย์ผลการดำเนินการวิัจย สรุปผล และข้อเสนอแนะ
4. ประเมินผลจากการสอบโครงร่างวิจัยและสอบวิจัย -
**อาจารย์ประจำวิชาติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานของนักศึกษา โดยกำหนดสัดส่วนการดำเนินงานไม่น้อยกว่าร้อยละ 50