![](https://elearning.yru.ac.th/home/pluginfile.php/87741/course/overviewfiles/%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B8%A5.png)
ความรู้พื้นฐาน โครงสร้างและหน้าที่ของจุลินทรีย์ บทบาทของจุลินทรีย์ที่มีความสำคัญต่อการประกอบอาหาร ความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับจุลินทรีย์ทั้งด้านประโยชน์และโทษ จุลินทรีย์ที่ปนเปื้อนและทำให้อาหารเสื่อมเสีย การควบคุมจุลินทรีย์และการทำลายจุลินทรีย์ในอาหาร จุลินทรีย์ที่เกี่ยวกับการสุขาภิบาลโรงงานอาหาร จุลินทรีย์ดัชนีมาตรฐานทางจุลชีววิทยา การประยุกต์ใช้จุลินทรีย์ในการประกอบอาหารฮาลาล
- อาจารย์: ดร.ภัทรวดี เอียดเต็ม