จุลินทรีย์และผลิตภัณฑ์นม 1/2566 (อ.นุรอัยนี หะยียูโซะ และอ.ดร.สุธิมา ปรีเปรม)
สาขาจุลชีววิทยา

คำอธิบายรายวิชา

สมบัติของนม จุลินทรีย์ในน้ำนม และการเน่าเสียของน้ำนมที่เกิดจากจุลินทรีย์จุลินทรีย์ที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ นมชนิดต่างๆ การผลิต สุขาภิบาล มาตรฐานการผลิตและการควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์นม เทคโนโลยีใหม่ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์นม

อาจารย์ผู้สอน: 

  1. อ.นุรอัยนี หะยียูโซะ   
  2. อ.ดร.สุธิมา ปรีเปรม