จุลินทรีย์และผลิตภัณฑ์นม 1/2566 (อ.นุรอัยนี หะยียูโซะ และอ.ดร.สุธิมา ปรีเปรม)
สาขาจุลชีววิทยา
คำอธิบายรายวิชา
สมบัติของนม จุลินทรีย์ในน้ำนม และการเน่าเสียของน้ำนมที่เกิดจากจุลินทรีย์จุลินทรีย์ที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ นมชนิดต่างๆ การผลิต สุขาภิบาล มาตรฐานการผลิตและการควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์นม เทคโนโลยีใหม่ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์นม
อาจารย์ผู้สอน:
- อ.นุรอัยนี หะยียูโซะ
- อ.ดร.สุธิมา ปรีเปรม