รายวิชา 4147344 ส่วนผสมและวัตถุเจือปนอาหาร ในการแปรรูปอาหารฮาลาล Ingredients and Food Additive in Halal Food Processing
คำอธิบายรายวิชา
อีเมล: nutchanet.t@yru.ac.th
Facebook : nutchanet tayeh
ID line: nutchanet.t
แนวทางการผลิตอาหารตามหลักเกณฑ์การวิเคราะห์อันตรายและ จุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (HACCP) การวิเคราะห์ฮาลาลและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (Halal-CCP)
หลักการประกันคุณภาพอาหารฮาลาล ระบบการประกันคุณภาพอาหารฮาลาลในประเทศไทยและต่างประเทศ
Guidelines for food production according to hazard analysis and critical control point (HACCP), halal critical control point (Halal- CCP), principle of food halal quality assurance, national and international food halal quality assurance and standard
บทบาทและความสำคัญของการเงินและการลงทุนฮาลาล รูปแบบการเงินและการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับหลักพื้นฐานทางศาสนา ความสำคัญของการตลาดในอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล การวิเคราะห์โอกาสทางการตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภคสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล การกำหนดตลาดเป้าหมาย การกำหนดตำแหน่งผลิตภัณฑ์ และส่วนประกอบทางการตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล
หลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร สุขลักษณะส่วนบุคคล การจัดการน้ำและของเสียในโรงงาน การควบคุมพาหะนำโรคและจุลินทรีย์ การเก็บรักษาและการขนส่งผลิตภัณฑ์อาหารให้ถูกสุขลักษณะ ระบบวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม ระบบการจัดการด้านความปลอดภัยของอาหาร และฝึกปฏิบัติในเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
หน่วยและมิติ การแปลงหน่วย สมดุลมวลสาร สมดุลพลังงาน ไซโครเมทริกซ์ อุณหพลศาสตร์ และฝึกปฏิบัติในเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง